×

CHỨNG KHOÁN CHÂU Á GIẢM NHẸ TRƯỚC THỀM CUỘC HỌP CỦA TRUNG QUỐC

Tq Ebck

Cổ phiếu châu Á và tương lai của phố Wall đang bị chững lại khi các nhà đầu tư lo ngại sự bùng phát của làn sóng thứ 2 trong bối cảnh mở cửa lại nền kinh tế.

Chứng khoán sụt giảm trước thềm cuộc họp

Các nhà đầu tư đang mong chờ những kích thích kinh tế từ cuộc họp chính sách của Trung Quốc. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây từ khắp nơi trên toàn thế giới cho thấy rằng sự phục hồi sẽ không đến sớm.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1% sau khi tăng khoảng 3% vào tuần này. Hợp đồng tương lai S&P 500 E-mini giảm 0,54%.

Chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 1,02%. Chỉ số DAX của Đức giảm 0,92%. Chỉ số FTSE của Anh giảm 0,58%.

Tâm lý lo sợ rủi ro của các nhà đầu tư đang gia tăng khi căng thẳng giữa Mỹ- Trung ngày càng leo thang giữa những chỉ trích của Tổng thống Trump về trách nhiệm của Bắc Kinh trong sự bùng phát dịch bệnh.

Các chỉ số chứng khoán của Úc sụt nhẹ do những lo ngại về hiệp định thương mại với Trung Quốc.

Chỉ số Nikkei N.225 của Nhật Bản đã mất 0,05% sau khi kim ngạch xuất khẩu tháng 4 của nước này sụt giảm trầm trọng.

Cổ phiếu tại Trung Quốc đã giảm 0,19% trước khi bắt đầu Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (Trung Quốc) vào thứ Sáu. Thủ tướng Lý Khắc Cường dự kiến sẽ phát biểu và công bố các mục tiêu kinh tế quan trọng cũng như chi tiết của các gói kích thích tài khóa.

Cổ phiếu đang gặp ngưỡng kháng cự

Trong tuần này, chứng khoán toàn cầu tăng mạnh khi nhiều chính phủ dần nới lỏng các hạn chế. Tuy vậy, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với tốc độ phục hồi bởi một loạt các báo cáo tiêu cực gần đây.

“Cổ phiếu vẫn đang nằm trong xu hướng tăng, nhưng tốc độ tăng hơi nhanh và chúng đang gặp phải ngưỡng kháng cự”, Kiyoshi Ishigane, Trưởng bộ phận chiến lược tại Mitsubishi UFJ cho biết.

“Dịch vụ toàn cầu bị suy giảm. Tỉ lệ thất nghiệp hiện tại đang cho thấy lĩnh vực này sẽ mất một thời gian để phục hồi”.

Vào thứ Tư, chỉ số S&P 500 đã tăng thêm 1,67%. Tuy vậy, những dấu hiệu tích cực này không kéo dài ở thị trường châu Á.

Hợp đồng tương lai dầu WTI đã tăng 1,79%, đạt 34,09 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 1,79% lên 36,39 USD/thùng.

So với đồng euro, đồng đô la đã tăng lên 1,0956 USD/euro. Và 1,2291 so với đồng bảng Anh.

Đồng bạc xanh cũng tăng so với đồng đô la Úc và New Zealand. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn không thích sự rủi ro.

Nguồn: Theo Reuters.