×

ASTRAZENECA: SẼ CUNG CẤP MỘT TỶ LIỀU VẮC-XIN COVID NẾU THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG

Skynews Vaccine Covid 19 Coron 7539 5957 1589967973

AstraZeneca hy vọng có thể tung ra 1 tỷ liều vắc-xin COVID-19 trong năm nay nếu các xét nghiệm thành công.

Thử nghiệm lâm sàng sẽ có kết quả vào thứ Năm. Nhà sản xuất thuốc của Anh cho biết họ đã ký các thỏa thuận đầu tiên để cung cấp ít nhất 400 triệu liều vắc-xin mà hãng này đang phát triển với Đại học Oxford.

Thông thường, chỉ một số ít vắc-xin tiến tới giai đoạn thử nghiệm trên người. Một số khác thất bại do chỉ số an toàn và hiệu quả.

Hiện tại, chưa có một phương pháp điều trị hay vắc-xin COVID-19 nào được thử nghiệm thành công. Cuộc chiến tìm ra biện pháp phòng bệnh đang được các chính phủ, nhà sản xuất thuốc và các nhà nghiên cứu làm việc trên khoảng 100 chương trình. Các chuyên gia dự đoán quá trình này có thể mất từ 12 đến 18 tháng.

AstraZeneca cho biết họ đã nhận được hơn 1 tỷ USD từ cơ quan thẩm quyền Phát triển và Nghiên cứu Sinh Y học Tiên tiến Mỹ để phát triển, sản xuất và cung cấp vắc-xin tiềm năng.

Hãng này cũng cho biết, vắc-xin COVID-19 mà họ đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối dự kiến gồn 30.000 người tham gia. AstraZeneca cũng nói thêm rằng họ dự định bắt đầu cung cấp vắc-xin ở Anh vào tháng 9.

Nhiều nhà sản xuất thuốc khác bao gồm Pfizer Inc, Johnson & Johnson và Sanofi cũng đang chạy đua trong quá trình này.

AstraZeneca cũng cho biết họ đã hợp tác với các cơ quan quốc tế (bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới) để phân bổ và phân phối vắc-xin này trên toàn thế giới.

Nguồn: Theo Reuters.